[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ] คณะเภสัชศาสตร์ มข. ให้การต้อนรับ นศ.คณะสาธารณสุขศาสตร์ ในโอกาสศึกษาดูงานเพื่อต่อยอดสู่การเรียนในหลักสูตร

วันที่ประกาศ 2017-09-11 อ่าน 187 ครั้ง

เมื่อวันที่ 5 - 6 กันยายน 2560 เวลา 13.00 -16.00 น. หน่วยปฏิบัติการและบริการทางวิชาการ ด้านตรวจวัดระดับยาและสารเคมีในชีววัตถุ คณะเภสัชศาสตร์ ได้มีโอกาสต้อนรับนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (สาธารณสุขศาสตร์) สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย และสาขาวิชาเอกคู่ฯ คณะสาธารณสุขศาสตร์ จำนวน 85 คน เข้าศึกษาดูงานการใช้งานเครื่องมือวิทยาศาสตร์ (HPLC, AAS และ GC) ในด้านหลักการและการประยุกต์ใช้เครื่องมือเบื้องต้นสำหรับการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ  ซึ่งทำให้นักศึกษาได้รับความรู้และเทคนิคต่างๆ ในสภาพการใช้งานจริงของเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอนในหลักสูตร

ข่าว/ภาพ : ณรงค์ ไร่รัตน์