[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ] เภสัช มข. จัดกิจกรรม CSV อบรมให้ความรู้ด้านสุขภาพแก่ อสม.และประชาชนทั่วไป ณ รพ.สต.ศิลา

วันที่ประกาศ 2021-06-22 อ่าน 59 ครั้ง

วันที่ 22 มิถุนายน 2564 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดกิจกรรมการอบรมและออกบูธให้ความรู้ด้านการบริโภคแคลเซียมให้แก่อาสาสมัครสาธารณสุข(อสม.) เขตเทศบาลตำบลศิลา ครั้งที่ 1 ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ภายใต้โครงการเภสัชศาสตร์เพื่อสังคม การสร้างคุณค่ารวมในการให้บริการวิชาการ คณะเภสัชศาสตร์ (Pharmacy-CSV) โดยกิจกรรมประกอบด้วย การบรรยายหัวข้อ “เรามาบำรุงกระดูกจากอาหารแคลเซียมสูงกันเถอะ” โดย ผศ.ดร.รักษวร ใจสะอาด และหัวข้อ “ยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณ” โดย ดร.รพี จรูญศิริวัฒน์ รวมถึงได้มีการออกบูธให้ความรู้และให้คำปรึกษาด้านสุขภาพแก่อสม. และประชาชนทั่วไป

ข่าว/ภาพ : ศิริจรรยา แก้วสารภูมิ / ธนันชนัย อุ่นสิม