[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ] คณะเภสัชศาสตร์ มข. ได้รับการจัดอันดับโลก (QS World University Rankings by Subject) ในกลุ่มลำดับ 201-250 แรกของโลก

วันที่ประกาศ 2021-03-10 อ่าน 356 ครั้ง

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ติดอันดับในสาขาวิชาเภสัชศาสตร์ในกลุ่ม ลำดับ 201-250 แรกของโลก

จากผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ QS World University Rankings by Subject 2021

ขอแสดงความยินดีกับบุคลากรคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กับความสำเร็จของการติดอันดับโลกในกลุ่มอันดับ 201-250 แรกของโลก เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน จากผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS World University Rankings by Subject 2021 นับเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่อีกครั้งอย่างต่อเนื่องของ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ทั้งนี้ ตัวชี้วัดของการจัดอันดับครั้งนี้แบ่งออกเป็น 4 ด้าน โดยคะแนนการจัดอันดับ มาจากประเด็นต่อไปนี้

1. ความมีชื่อเสียงทางด้านวิชาการ (Academic Reputation)

2. ความมีชื่อเสียงประเมินโดยผู้จ้างงาน (Employer Reputation)

3. การอ้างอิงผลงานตีพิมพ์ทางวิชาการจากคุณภาพงานและ citation impact ของผู้เขียน   (H-index* Citations)

4. การอ้างอิงต่อชิ้นงานวิจัย (Citations per Paper)

แหล่งอ้างอิง   https://www.topuniversities.com/universities/khon-kaen-university#sub