[ ผลงานวิจัยสู่ชุมชน ] ผลงานวิจัยน้ำมันสมุนไพรสกัดต้านโรคเต้านมวัวอักเสบแทนการใช้ยาปฏิชีวนะ

วันที่ประกาศ 2015-12-28

รศ.ดร.วัชรี คุณกิตติ นักวิจัยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับนักวิจัยคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิจัยน้ำมันสมุนไพรสกัดต้านโรคเต้านมวัวอักเสบแทนการใช้ยาปฏิชีวนะได้สำเร็จ ผลักดันเกษตรกรไทยผลิตนมที่ได้คุณภาพมาตรฐาน (โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์จุ่มเต้านมวัวจากน้ำมันสมุนไพรสกัดที่สามารถฆ่าเชื้อ ก่อนเกิดโรคเต้านมอักเสบ)

ข่าว/ภาพ : เตชิต ชื่นประทุมทอง